image banner

 

Những người lính trong khu cách ly
Chủ nhật, 04/07/2021

      Không sợ gian khổ, chấp nhận rủi ro trước dịch bệnh nguy hiểm, gác lại tình cảm riêng, những người lính Bộ CHQS tỉnh Long An đang xung kích, tình nguyện phục vụ trong những khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19. Đó là mệnh lệnh từ trái tim, từ nhiệt huyết tuổi trẻ khi quê hương, đất nước gọi tên mình trên tuyến đầu chống dịch.
 Chuẩn bị bữa cơm cho người dân trong khu cách ly.
      Từ tháng 8 năm 2020, Thượng úy Nguyễn Ngọc Lập, Ban CHQS huyện Vĩnh Hưng, Bộ CHQS tỉnh Long An có mặt thực hiện nhiệm vụ trong khu cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Vĩnh Hưng. Đến nay anh vẫn tiếp tục bám trụ cùng các chiến sĩ phục vụ bà con trong khu cách ly.

      Hàng ngày, Thượng úy Nguyễn Ngọc Lập điều hành bộ phận phục vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh động viên, anh còn nhắc nhở chiến sĩ ý thức phòng chống dịch bệnh trong khu cách ly để bảo vệ sức khỏe bản thân và đồng đội.

      Hơn 10 tháng qua, anh chỉ về thăm nhà vài lần vào thời điểm giao nhau giữa hai mùa dịch. Năm nay con gái đầu thi tốt nghiệp lớp 12, vợ buôn bán nhỏ ngoài chợ, con nhỏ học lớp 2 nghỉ hè không ai trông giữ phải gửi về ngoại. Vượt lên tất cả, Thượng úy Nguyễn Ngọc Lập luôn bản lĩnh, vững vàng, gương mẫu để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

      Thượng úy Nguyễn Ngọc Lập bày tỏ: Là người lính chúng tôi sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ gì và đi bất cứ nơi đâu vì quê hương, đất nước, vì Nhân dân. Chúng tôi không sợ vất vả mà còn phải bình tĩnh, bản lĩnh thực hiện nhiệm vụ trong môi trường nguy hiểm dịch Covid-19. Chúng tôi chấp nhận xa gia đình, người thân và cuộc sống vì lợi ích chung của cộng đồng trước đại dịch.

      4 giờ sáng, Trung sĩ Nguyễn Tấn Kiệt cùng đồng đội lo cơm sáng cho toàn khu cách ly. Những ấm nước sôi được đặt tại mỗi phòng trước khi bà con thức dậy. Thực đơn mỗi ngày đều được thay đổi, bảo đảm đầy đủ chất dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Vừa chia cơm xong, các chiến sĩ nhanh chóng trang bị bảo hộ đưa thức ăn đến khu nhà ở của bà con. Sau đó chỉ kịp lót dạ bữa sáng, họ lại bắt tay vào chế biến bữa trưa. Các anh còn là người dọn dẹp vệ sinh, thu dọn rác thải sinh hoạt. Ngày làm việc của những chiến sĩ ở đây chỉ kết thúc lúc 19h. Trung sĩ Nguyễn Tấn Kiệt chia sẻ: Ở đơn vị chúng tôi còn có giờ thể thao, văn hóa văn nghệ… còn ở đây chúng tôi chỉ có công việc và luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

      Với Thượng úy, bác sĩ Đỗ Tấn Phương, Bệnh xá Bộ CHQS tỉnh Long An đã gắn bó với khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 738 từ đợt dịch năm 2020. Anh cho biết: Giờ là thời điểm chống dịch quyết liệt, dịch bệnh nguy hiểm và bùng phát nhanh hơn nên tần suất làm việc của tất cả cán bộ, chiến sĩ và ngành y tế cũng tăng hơn và càng phải quyết tâm hơn, chúng tôi luôn trong tư thế sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

      Mẹ mất khi Trung sĩ Phùng Minh Phục, Trung đoàn 738, Bộ CHQS tỉnh Long An đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Dù rất muốn về chịu tang mẹ nhưng vì nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 đang trong giai đoạn phức tạp, Phục đành nén đau thương, ở lại khu cách ly tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Trung sĩ Phùng Minh Phục tâm sự: Nhận nhiệm vụ trong khu cách ly được 3 ngày, tin mẹ mất tôi chết điếng người. Nhưng vì nhiệm vụ, vì sự an toàn của cộng đồng tôi đành nén nỗi đau riêng. Hết dịch tôi sẽ về thắp nhang cho mẹ. Nơi chín suối chắc mẹ tôi sẽ hiểu và an lòng.

      Bạn Nguyễn Châu Giang - Du học sinh Mỹ về Việt Nam và cách ly tại Trung đoàn 738, chia sẻ: Chúng tôi được ở trong khu nhà thoáng mát, rộng rãi, sạch sẽ. Hàng ngày được y bác sĩ chăm sóc sức khỏe, được các chiến sĩ nấu cơm ăn ngày ba bữa. 21 ngày ở đây chúng tôi rất cảm động trước sự phục vụ, chăm sóc tận tình, chu đáo của cán bộ, chiến sĩ và chúng tôi luôn trân trọng sự hi sinh cao cả ấy. 
Thùy Trang


Ban biên tập
 
Video Sự Kiện
image advertisement
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1