image banner

 

Đẩy mạnh tăng gia trong mùa dịch
Từ những mảnh đất khô cằn, sỏi đá, dưới bàn tay của cán bộ, chiến sĩ Đại đội Thông tin, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Long An đã hình thành khu tăng gia sản xuất với mô hình vườn - ao - chuồng được bố trí khoa học, xử lý chất thải đúng quy trình. Nhất là trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc tăng cường tăng gia tạo sản phẩm sạch đưa vào bữa ăn góp phần nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ.

      Do khuôn viên hẹp, nên cán bộ, chiến sĩ đơn vị tận dụng tất cả những khoảng đất trống để tăng gia, thậm chí rau còn được trồng trên đất cát vừa được san lấp. Điều kiện thổ nhưỡng không thuận lợi, nhưng với sự tận tụy của cán bộ, chiến sĩ và nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo, chỉ sau một thời gian ngắn, từ một khu đất hoang, hiển hiện vườn rau xanh tốt với đầy đủ các loại cải bẹ xanh, mồng tơi, rau dền...Vào mùa hè, đơn vị tập trung trồng các loại rau quả có tính giải nhiệt cao như khổ qua, bầu bí, mướp... Bên cạnh bảo đảm rau, củ, quả sạch, đơn vị còn tận dụng những khoảng đất trống nuôi gia cầm các loại.


ẢNH 1.JPG
      Một góc khu tăng gia của Đại đội Thông tin

      Những sản phẩm sạch do đơn vị sản xuất được đưa vào bếp nâng cao chất lượng bữa ăn bộ đội, bảo đảm tỷ lệ quân số khỏe luôn đạt 98,9% trở lên. Số tiền thu được từ tăng gia, đơn vị dành một phần tái đầu tư, phần còn lại mua dụng cụ thể thao, giải trí.

      Đại úy Phan Hồng Thảo, Đại đội trưởng Đại đội Thông tin, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Long An cho biết: “Tăng gia sản xuất gắn với xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội là một trong những nhiệm vụ của đơn vị. Để cán bộ, chiến sĩ có sức khỏe tốt thì trước tiên công tác hậu cần phải đảm bảo phục vụ tốt đời sống”.

      Đơn vị luôn lựa chọn các loại giống phù hợp với điều kiện khí hậu, thời tiết, trồng xen canh để tăng năng suất, sản lượng. Cán bộ, chiến sĩ thay nhau làm cỏ, tưới nước, bón phân, và quan trọng nhất là tuyệt đối không sử dụng các loại thuốc trừ sâu, chất kích thích, vì vậy các thực phẩm đưa vào bếp ăn luôn đảm bảo an toàn. Tính từ đầu năm 2021 đến nay, đơn vị thu hoạch được hơn 2 tấn rau, củ quả các loại và trên 350 kg thịt gia súc, gia cầm…

      “Xác định tăng gia sản xuất là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần khích lệ, động viên cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ, nhờ đó, đơn vị luôn đảm bảo cung cấp đủ thực phẩm an toàn, cải thiện chất lượng bữa ăn bộ đội”. Trung úy Nguyễn Chánh Quý, Chính trị viên Đại đội Thông tin, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Long An chia sẻ.

      Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, vì thế việc tạo ra nguồn thực phẩm sạch đưa vào bữa ăn của cán bộ, chiến sĩ là rất cần thiết và quan trọng, góp phần nâng cao đời sống cán bộ, chiến sĩ, tăng cường sức đề kháng để phòng, chống dịch Covid - 19.

Nguyễn Duy


 
Video Sự Kiện
image advertisement
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1