• Sáng ngời phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Hội thi tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có gần 200 thí sinh là bộ đội thường trực, dân quân tự vệ và các đoàn viên chi đoàn kết nghĩa thuộc các địa phương, đơn vị trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Long An tham gia. Hội thi góp phần lan tỏa sâu, rộng những cách làm hay, mô hình sáng tạo, điển hình tiêu biểu trong cán bộ, chiến sĩ (CBCS) LLVT tỉnh đã ra sức thi đua rèn đức, luyện tài, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ sáng đẹp trong lòng chính quyền và Nhân dân Long An.

• Văn phòng Quân khu 7 và Văn phòng Tỉnh ủy Long An trao nhà tình nghĩa

Chiều ngày 15/5, Văn phòng Quân khu 7 phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy Long An tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Long An.

• Đảng ủy Quân sự huyện Cần Giuộc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 689 Quân ủy Trung ương

Chiều 10/5, Đảng ủy Quân sự huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 689-NQ/QUTW, ngày 10/10/2014 của Quân ủy Trung ương và Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh về thực hiện nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ, cứu nạn đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

• Bộ CHQS tỉnh Long An khai mạc Hội thi tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sáng 9/5, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Long An khai mạc Hội thi tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đại tá Nguyễn Minh Tấn, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo khai mạc.

• Sao vuông ở địa bàn cửa ngõ

Đứng chân trên địa bàn cửa ngõ giáp ranh TP.HCM và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện Bến Lức, tỉnh Long An, thị trấn Bến Lức xây dựng nền quốc phòng, an ninh vững chắc. Góp phần vào thành tích chung đó, lực lượng vũ trang (LLVT) thị trấn Bến Lức không ngừng được xây dựng vững mạnh, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

• Gia đình và đơn vị

Rời gia đình vào quân ngũ, đơn vị là nơi giúp chiến sĩ mới (CSM) vượt qua mọi bỡ ngỡ ban đầu để trưởng thành. Trách nhiệm của đơn vị và sự động viên của gia đình là nền tảng vững chắc để CS an tâm học tập, rèn luyện, công tác tốt. Sự phối, kết hợp chặt chẽ giữa đơn vị với gia đình là biện pháp được Trung đoàn 738, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An áp dụng hiệu quả trong quản lý, giáo dục và rèn luyện bộ đội.

• Khám bệnh cấp thuốc cho người dân huyện Mộc Hóa

Ngày 5/5, tại xã Bình Hòa Đông, huyện Mộc Hóa, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin tỉnh Long An phối hợp Bệnh viện Trưng vương, Bệnh viện Hùng Vương, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho bà con Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Mộc Hóa.

• Phát động phong trào tiết kiệm, huy động nguồn lực xã hội để xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Long An

Sáng ngày 4/5, Bộ CHQS tỉnh Long An phát động phong trào tiết kiệm, huy động nguồn lực xã hội để xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh.

• Màu xanh giữa mùa khô hạn

Đỉnh điểm mùa khô nhưng doanh trại Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An vẫn xanh màu hoa kiểng, cây trái, rau quả trong khuôn viên hơn 1ha. Doanh trại đẹp rực rỡ, tươi mát tọa lạc trên vùng đất nhiễm phèn và thiếu nguồn nước ngọt là kết quả của tinh thần đoàn kết, chủ động khắc phục, vượt qua mọi khó khăn của cán bộ, chiến sĩ (CBCS) toàn đơn vị.

• Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Long An

Ngày 26/4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An tổ chức đoàn viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Long An nhân kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024).

Video Sự Kiện