image banner
 image banner

Sáng kiến Số hóa bảng bắn Co 82mm

ng bắn Co 82mm được thiết kế trên phần mềm máy tính cùng những ứng dụng công nghệ thông tin để thiết lập chương trình tính toán phục vụ tra cứu và xác định các thông số kỹ thuật từ các cuộc bắn thực nghiệm. Sáng kiến này của Thượng úy Hồ Văn Tâm - Trợ lý quân khí, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, đoạt giải Nhất Hội thi sáng kiến cải tiến kỹ thuật lực lượng vũ trang tỉnh lần thứ 9 năm 2023 và vinh dự đoạt giải Ba cá nhân cấp Quân khu 7.

Để thực hiện sáng kiến và ứng dụng đạt hiệu quả cao, Thượng úy Hồ Văn Tâm nghiên cứu, vừa thiết kế, vừa tính toán tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ để có đủ thông số kỹ thuật một cách khả thi. Sau thời gian miệt mài sáng tạo, mô hình ứng dụng vào thực tế, áp dụng cho các đơn vị huấn luyện những nội dung liên quan đến Co 82mm làm cơ sở để chỉnh vũ khí một cách đơn giản, nhanh chóng, chính xác.

Thượng úy Hồ Văn Tâm chia sẻ: “Mô hình này, tôi sử dụng các thuật toán để xác định giá của các phần tử bắn khi giá trị cự ly và các yếu tố khí tượng không theo tiêu chuẩn một cách tương đối chính xác, phù hợp với điều kiện chiến đấu thực tế. Quá trình sử dụng cũng đơn giản, dễ thực hiện và phù hợp, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay”.

Những năm về trước, Thượng úy Hồ Văn Tâm từng tham gia và đoạt giải cao. Kiến thức từ Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự, từ thực tế quá trình công tác, kinh nghiệm của đồng đội đi trước đã giúp Thượng úy Hồ Văn Tâm thực hiện nhiều sáng kiến mang dấu ấn. Không những vậy, với nhiệm vụ là trợ lý quân khí, Thượng úy Hồ Văn Tâm tích cực tham mưu chỉ huy bảo đảm, kịp thời công tác kỹ thuật cho nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất. Hàng ngày, anh cùng đồng đội quản lý chặt chẽ, bảo quản, bảo dưỡng vật chất, vũ khí trang bị kỹ thuật theo quy định.

Trung tá Trần Thanh Tuân - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cần Giuộc, nhận xét: “Không những là “cây sáng kiến”, nhiều năm liền mang vinh dự về cho đơn vị, Thượng úy Hồ Văn Tâm còn nhiệt huyết, trách nhiệm, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ cũng như lĩnh vực phụ trách./.


Ban biên tập
 
Video Sự Kiện
image advertisement
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1