image banner

 

Dấu ấn Hội thao TDTT Quốc phòng LLVT tỉnh Long An năm 2024
Hội thao thể dục thể thao (TDTT) quốc phòng LLVT tỉnh Long An năm 2024 đã khép lại tạo dấu ấn về chất lượng, quy tụ trí lực, thể lực, kỹ thuật. Các vận động viên nêu cao tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, kỷ luật, khiêm tốn, thi đấu trung thực, quyết tâm đạt thành tích cao nhất, góp phần đưa trình độ chuyên môn của hội thao LLVT tỉnh ngày càng cao hơn, đưa công tác huấn luyện, SSCĐ của LLVT tỉnh lên tầm cao mới.
Đại tá Trần Đình Hưng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh khẳng định: “Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh ghi nhận và đánh giá cao tinh thần thi đấu, quyết tâm, đoàn kết và trách nhiệm của các vận động viên; sự công tâm, khách quan, tận tình, chu đáo của các bộ phận liên quan đã góp phần quan trọng để hội thao đạt kết quả cao nhất, đúng ý định, cũng như bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và  vũ khí trang bị. Trong thời gian tới yêu cầu các cơ quan, địa phương, đơn vị trên cơ sở kết quả hội thao nghiêm túc rút kinh nghiệm những mặt hạn chế, đề ra những chủ trương, biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả huấn luyện, rèn luyện, khả năng SSCĐ trong mọi tình huống đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Tranh sức, đua tài, vượt lên sự khắc nghiệt của thời tiết nắng nóng, từng vận động viên mang sức trẻ, kiến thức, tâm huyết hoàn thành các nội dung thi đấu và đạt thành tích cao nhất. Qua đó, đã góp phần cho nhiều nội dung thi đạt số điểm trung bình cao hơn qua từng năm.

Bền bỉ, quyết liệt trong thi đấu của những nữ vận động viên.
Kết quả, Ban tổ chức hội thao trao Cờ nhất toàn đoàn khối Dân quân tự vệ của các địa phương cho Ban CHQS huyện Thủ Thừa, Ban CHQS Tân Thạnh đạt hạng nhì và Ban CHQS thành phố Tân An đạt hạng ba. Khối bộ đội thường trực: Đại đội Trinh sát - Cơ giới/Phòng Tham mưu đạt hạng nhất; Đại đội bộ binh/Ban CHQS huyện Thạnh Hóa đạt hạng nhì; Đại đội bộ binh 1/Tiểu đoàn 500/Trung đoàn 738 đạt hạng ba toàn đoàn và trao 60 giải nhất, nhì, ba đồng đội, cá nhân đạt thành tích cao trong các môn thi đấu. Những con số đó đã đánh giá đúng thực chất công tác huấn luyện, rèn luyện hội thao của các địa phương, đơn vị và năng lực, trình độ của vận động viên.

Góp phần mang thành tích nhất toàn đoàn khối địa phương, dân quân Võ Kim Sang, Ban CHQS huyện Thủ Thừa không giấu niềm vinh dự khi cùng đồng đội đạt giải nhất đồng đội ba môn quân sự phối hợp nữ dân quân tự vệ. Đây là những nội dung khó, đòi hỏi kỹ thuật, sức khỏe dẻo dai để thi bắn súng, chạy 1.500m và bơi vũ trang.

Kim Sang tự hào chia sẻ: “Chuẩn bị hội thao, tôi và động đội tích cực luyện tập, dù trời nắng nóng chúng tôi cũng không chùn bước để thuần thục từng động tác, nắm chắc kỹ thuật, rèn thể lực. Trong quá trình thi đấu chúng tôi luôn bản lĩnh, tự tin và thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất vì màu cờ sắc áo của LLVT huyện. Đạt kết quả cao trong hội thao, bản thân tôi rất vui và tự hào vì điều đó đã đền bù xứng đáng cho những ngày luyện tập vất vả và công sức rèn luyện của cán bộ đã tận tình hướng dẫn cũng như tinh thần đoàn kết của toàn đội”.  

Dân quân Võ Kim Sang (thứ 3 từ trái qua) và đồng đội vui mừng với kết quả cao trong hội thao.
Với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, kỷ luật, khiêm tốn, thi đấu trung thực, quyết tâm đạt thành tích cao nhất, các vận động viên đã góp phần vào thành công chung của hội thao và mang vinh dự về cho đội nhà. Xuất hiện nhiều hạt nhân mới, tiêu biểu, xuất sắc, khơi bùng lên “ngọn lửa” tuổi trẻ LLVT tỉnh quyết tâm huấn luyện, rèn luyện, khỏe để bảo vệ Tổ quốc.

Đạt giải nhất môn chạy 3.000m vũ trang vượt chướng ngại vật, binh nhất Đào Văn Vũ, Đại đội Trinh sát - Cơ giới, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Tinh thần luyện tập hăng say và dồn sức lực, trí lực và kỹ thuật để thi đấu hoàn thành tốt nội dung mà bản thân tham gia hội thao góp phần cùng với đồng đội đưa đơn vị đạt giải nhất toàn đoàn khối đơn vị bộ đội thường trực. Kết quả này không những là niềm vinh dự mà còn là động lực, trang bị kiến thức bổ ích để tôi và đồng đội thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của người chiến sĩ trinh sát cơ giới”.

Hội thao đã phản ánh thực chất công tác huấn luyện, rèn luyện, trình độ SSCĐ của LLVT tỉnh và là kinh nghiệm thực tế để nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự, đồng thời là đòn bẩy góp phần đưa phong trào thi đua “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, đoàn kết tốt” của LLVT tỉnh được giữ vững và không ngừng phát triển.
Huỳnh Hữu Trọng Thiền
 
Video Sự Kiện
image advertisement
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1