Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksThông tin cần biết

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
VIETTEL LONG AN  TÀI TRỢ XÂY DỰNG 10 CÂY CẦU TẶNG NHÂN DÂN LONG AN VIETTEL LONG AN  TÀI TRỢ XÂY DỰNG 10 CÂY CẦU TẶNG NHÂN DÂN LONG AN

Viettel Long An khởi công xây dựng cầu tại xã Bình Hòa Bắc huyện Đức Huệ.​

Tại huyện Đức Huệ, Chi nhánh Viettel Long An đã làm lễ khởi công xây dựng cầu Kho Lương Thực và cầu Đất thuộc xã Bình Hòa Bắc - Huyện Đức Huệ. Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh, lãnh đạo Chi nhánh Viettel Long An, Đại diện chính quyền và đông đảo nhân dân địa phương đã dự.

          Nhằm mục tiêu giúp người dân vùng biên giới, vùng căn cứ cách mạng, vùng kinh tế còn gặp nhiều khó khăn của Huyện Đức Huệ, đảm bảo an toàn giao thông đi lại và vận chuyển hàng hóa, nông sản của nhân dân được dễ dàng thuận lợi, đồng thờỉ sẽ khơi dậy tiềm năng và nội lực trong khu vực, tạo điều kiện cho các xã trên địa bàn huyện có cơ hội hòa nhập nhanh vào sự phát triển chung của toàn tỉnh, cũng như của khu vực. Sau một thời gian chuẩn bị các bước thủ tục khảo sát, thiết kế, đầu tư Viettel Long An đã khởi công xây dựng Cầu Kho Lương Thực và cầu Đất xã Bình Hòa Bắc - huyện Đức Huệ tỉnh Long An.

 Cầu Kho Lương Thực và cầu Đất nằm trên địa bàn xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ là 1 trong 4 cây cầu thuộc giai đoạn 1 của dự án được khởi công trong năm 2017, nằm trong chương trình xã hội từ thiện của Tập đoàn Viettell quân đội tài trợ xây dựng 10 cầu dân sinh trên địa bàn tỉnh Long An trong đó Huyện Đức Huệ 4 cầu, TX Kiến Tường 3 cầu, huyện Tân Hưng 3 cầu kinh phí đầu tư xây dựng ước tính hơn 10 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An đã đánh giá cao hoạt động từ thiện xã hội của Viettel Long An. Trong những năm qua, ngoài không ngừng phát triển sản xuất kinh doanh, Viettel Long An đã cung cấp miễn phí Internet đến hơn 300 trường học trên địa bàn, đào tạo tin học văn phòng miễn phí cho toàn bộ cán bộ xã phường trên toàn tỉnh...Triển khai ứng dụng thanh toán BHXH điện tử đến 154 cơ sở y tế và dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đến 208 đơn vị công an trên toàn tỉnh, tặng 210 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó có hoàn cảnh khó khăn ở các xã biên giới với số tiền 2,1 tỷ. Ngoài ra, Viettel Long An đã tài trợ mổ tim, mổ sứt môi hở hàm ếch cho 31 em có hoàn cảnh có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng 500 phần quà cho bà con nhân dân xã Thạnh Hưng - huyện Tân Hưng trong chương trình "Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng".

Trung Dũng

27/04/2017 5:00 CHĐã ban hành
TỶ PHÚ THANH LONG TRÊN ĐẤT PHÈN TỶ PHÚ THANH LONG TRÊN ĐẤT PHÈN


​Cựu chiến binh Trần Ngọc Sung tặng học bổng, tặng quà cho trẻ em nghèo hiếu học

           Mười năm trước Cựu chiến binh (CCB) Trần Ngọc Sung với khát vọng làm giàu trên vùng đất khó đã mạnh dạn đầu tư công sức tiền của đắp đê bao chống lũ, đào kênh mương để tháo úng xả phèn. Rồi thí nghiệm các loại cây trồng thích hợp trên vùng đất phèn, từ mía, đu đủ, dứa, đến chanh không hạt ở rốn phèn xã Tân Thành, Thủ Thừa, Long An....bao thất bại không làm anh nản chí cho đến khi anh thực nghiệm thành công cây thanh long ruột đỏ, đã mang lại cho anh biết bao hoa thơm trái ngọt, giúp biết bao nông dân đổi đời làm giàu, giúp CCB Trần Ngọc Sung trở thành tỷ phú, có mức thu nhập hàng năm trên 1 tỷ đồng. 

           Nhớ lại những ngày đầu gian khó thử nghiệm trồng cây thanh long ruột đỏ. CCB Trần Ngọc Sung không khỏi trăn trở nhiều tuần, nhiều tháng. Cây thanh long là loại cây trồng quá mới, kinh nhiệm chưa có, kỹ thuật chăm sóc cầu kỳ, phức tạp, vốn đầu tư ban đầu rất lớn, nếu thất bại là trắng tay, phá sản.       Tự tin với những gì đã thử nghiệm, cộng với những toan tính táo bạo trong sản xuất, CCB Trần Ngọc Sung đã mạnh dạn đầu tư tổng cộng 1,5 tỷ đồng để trồng thanh long bao gồm chi phí: lên liếp, đổ trụ xi măng, cây giống, hệ thống điện, hệ thống tưới tiêu và các công trình phụ khác...Để cây thanh long phát triển anh mạnh dạn đầu tư lắp đặt hệ thống tưới bao gồm bể xử lý nước, bồn nước, hệ thống bơm điện, hệ thống đường ống dẫn đến từng trụ thanh long, các công trình phụ trợ khác... Từ thực tế lao động sản xuất, CCB Trần Ngọc Sung còn sáng kiến máy phun thuốc  di động, có động cơ hoạt động bằng nguồn điện của Ắc-quy, thay phải mang bình phun thuốc cực nhọc vất vả, người lao động chỉ cần di chuyển chiếc xe kéo là có thể phun thuốc cho cây trồng mà không mấy cực nhọc, năng suất lại tăng nhiều lần. Theo anh Sung: Thanh long ruột đỏ trồng chỉ sau 8,5 tháng đến 9 tháng tuổi bắt đầu cho trái và mỗi năm năng suất cao thêm. Trong năm đầu tiên, thanh long đạt năng suất khoảng 10 tấn/ha và sau vài năm tăng lên đến 30 tấn/ha. Vườn thanh long 5 ha mỗi năm cho thu hoạch 12 đợt trái, trừ chi phí còn lãi trên 1 tỉ đồng.

          Thực nghiệm thành công cây thanh long ruột đỏ trên vùng đất phèn, CCB Trần Ngọc Sung đã mang đến cho bao nông dân khác cơ hội đổi đời. Từ thành công của anh nhiều hộ dân trong xã cũng đã đầu tư trồng cây thanh long ruột đỏ và đã mang lại nguồn thu nhập cao cho nông hộ. Trong quá trình sản xuất, mỗi khi cần tư vấn về kỹ thuật, bà con đều được CCB Trần Ngọc Sung tận tình hướng dẫn tỷ mỉ cách trồng và chăm sóc, giúp họ vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu do thiếu kinh nghiệm.

TY PHU THANH LONG (2).JPG

Cựu chiến binh Trần Ngọc Sung (đội nón) tư vấn kỹ thuật trồng cây thanh long trên đất phèn cho hội viên hội cựu chiến binh.

        Mô hình trồng thanh long ruột đỏ qui mô trang trại trên vùng đất phèn xã Tân Thành đã mở ra hướng sản xuất hiệu quả cho vùng đất mới còn khó khăn này. Ngoài mang lại thu nhập cao cho các chủ vườn, chủ trang trại, còn tạo công ăn việc làm cho nhiều ba con nông khác ở địa phương. Chỉ riêng trang trại 5 ha thanh long của CCB Trần Ngọc Sung đã tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 16 lao động với thu nhập bình quân 4.500.000đ/người/tháng, vào mùa vụ thu hoạch số lượng lao động tăng thêm từ 10-15 công lao động.   

      Đ/c Trần Thanh Long - Chủ tịch Hội CCB xã cho biết: Ngoài sản xuất kinh doanh giỏi, CCB Trần Ngọc Sung luôn  gương mẫu, tu dưỡng, rèn luyện, xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó với nhân dân địa phương và các hội viên hội CCB. Anh còn là phó chủ tịch Hội khuyến học luôn đồng hành cùng trẻ em nghèo hiếu học, tích cực giúp đỡ bà con địa phương giảm nghèo, cùng nhau phát triển kinh tế, tích cực tham gia các hoạt động xã hội.  Bản thân đã vận động nhiều mạnh thường quân hỗ trợ học phí cho 4 học sinh nghèo ở xã Bình An đang học cao đẳng-đại học 400.000đ/em 1 tháng, ủng hộ tiền mở rộng giao thông nông thôn tổng giá trị hơn 100 triệu đồng, vận động ủng hộ công tác khuyến học hàng năm hơn 40 triệu đồng.

          Những năm qua CCB Trần Ngọc Sung đã vận động và hỗ trợ kinh phí xây dựng 03 căn nhà đồng đội trị giá 60 triệu đồng, ủng hộ 10 triệu đồng giúp đỡ hội viên khi đau ốm. Anh đã được khen thưởng 10 bằng khen giấy khen vì đã có thành tích tốt trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, trong công tác khuyến học, khuyến tài, trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tâm huyết trí tuệ phát triển kinh tế gia đình, có nhiều đóng góp cho phong trào sản xuất kinh doanh giỏi tại địa phương, tận tình giúp đỡ đồng chí, đồng đội và nhân dân vươn lên trong cuộc sống, CCB Trần Ngọc Sung xứng đáng là "bộ đội cụ Hồ" trên trận tuyến mới.

Trung Dũng

27/04/2017 5:00 CHĐã ban hành
TRỌN NGHĨA VẸN TÌNH TRỌN NGHĨA VẸN TÌNH
Đức Huệ, một trong những huyện có số lượng đối tượng giải quyết chế độ chính sách lớn, và phần lớn không còn hồ sơ gốc, hay giấy tờ có liên quan. Nhưng với quyết tâm không để sót đối tượng và tránh tiêu cực, sai sót các cấp ủy Đảng, chính quyền và quân dân Đức Huệ đã thực hiện các chế độ chính sách theo đúng quy định.

Trong quá trình triển khai thực hiện cũng gặp nhiều khó khăn, phần đông các đối tượng về địa phương thời gian quá lâu, có người đã từ trần, nhiều đối tượng không lưu giữ được hồ sơ gốc hay giấy tờ có liên quan…ảnh hưởng đến việc thực hiện. Nhưng địa phương đã phát huy tốt vai trò tham mưu của cơ quan quân sự huyện, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành đoàn thể các cấp thực hiện Quyết định 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến nay huyện chi trả 1.185 hồ sơ với kinh phí gần 4 tỷ đồng. Thượng tá Nguyễn Hồng Nhẫn-Chính trị viên Ban CHQS huyện Đức Huệ cho biết: Trên địa bàn phần lớn đối tượng đều không còn giấy tờ liên quan nên trong quá trình thực hiện chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Để triển khai, thực hiện theo đúng tiến độ, đúng đối tượng, tránh  gây phiền hà cho người dân Ban CHQS huyện tích cực làm tham mưu cho UBND huyện tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai đến các cấp, các ngành. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền các văn bản, hướng dẫn, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân bằng nhiều hình thức thích hợp. Hướng dẫn Ban CHQS xã, thị trấn rà soát, khảo sát nắm chắc đối tượng, phân loại từng đối tượng cụ thể và triển khai hướng dẫn lập hồ sơ đúng quy định, thẩm định và xét duyệt đúng quy trình. Đồng thời địa phương phát huy tốt vai trò tham mưu của cơ quan thường trực phối hợp chặt chẽ với các ngành công an-thương binh và xã hội, Hội Cựu chiến binh tiếp nhận hồ sơ, thẩm định và xét duyệt đối tượng, bảo đảm dân chủ, công khai, đúng đối tượng. Thực hiện chi trả chế độ trợ cấp, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng đúng quy định, không để tiêu cực xảy ra. Hiện nay, trên địa bàn huyện cơ bản hoàn thành thực hiện quyết định 290, 62 của Thủ tướng Chính phủ và chúng tôi đang tiến hành tổ chức, thực hiện Quyết định 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Gặp ông Nguyễn Văn Long-ấp 2-xã Mỹ Thạnh Đông-huyện Đức Huệ ông cho biết năm 1976 ông tham gia chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương sinh sống. Do thời gian quá lâu, nhiều lần di dời nhà cửa, lũ lụt ông mất hết giấy tờ gốc. Được sự hướng dẫn tận tình của Ban CHQS xã, Hội cựu chiến binh và sự xác nhận của đồng đội tháng 2/2016 ông đã nhận được hưởng chế độ chính sách theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính Phủ.  Không giấu được niềm vui ông Long chia sẻ: "Thời đó tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc không nghĩ là mình sẽ được hưởng chính sách gì đâu mà chỉ nghĩ chiến đấu để bảo vệ vẹn toàn quê hương, đất nước, dân tộc mình. Giờ ngoài hưởng chế độ chính sách một lần, tôi còn được cấp thẻ bảo hiểm y tế suốt đời, khi mất còn được hưởng chế độ  mai táng phí. Tuổi già sức yếu được Đảng, Nhà nước quan tâm như vậy là  quý lắm".

Trong đợt chi trả đợt 11 thực hiện Quyết định 62 của thủ tướng Chính phủ, thị xã Kiến Tường là một trong 3 địa phương có số lượng đối tượng cao nhất của tỉnh. Trong 172 đối tượng được giải quyết chế độ thì hầu hết là không còn giấy tờ gốc. Ông Đỗ Văn Khuê-ấp Ông Nhan Đông-xã Bình Hiệp không giấu được niềm vui: Tôi không còn giấy tờ nên cũng không hi vọng lắm nhưng nhờ Ban CHQS xã, đồng đội chứng minh nên được giải quyết chế độ chính sách. Mừng lắm vì hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn, không ruộng đất làm thuê kiếm sống nên ngoài được trợ cấp tiền tôi còn được cấp bảo hiểm y tế phòng khi ốm đau bệnh tật.   

Đến nay toàn tỉnh đã giải quyết chế độ chính sách theo Quyết định 290, 62, 142 của Thủ tướng Chính phủ cho 28.423 đối tượng với khi phí trên 100 tỷ đồng.  Đồng chí Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo-Chính ủy Bộ CHQS tỉnh khẳng định: Đảng và nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách lớn đối với Quân đội và hậu phương quân đội, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Chỉ đạo Quân khu,Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự hướng dẫn, giúp đỡ nhiệt tình của các cơ quan cấp trên sự hỗ trợ của các sở, ban, ngành, đoàn thể địa phương luôn tạo điều kiện thuận lợi cho Ban Chỉ đạo của tỉnh triển khai thực hiện Quyết định 290, 62, 142 của Thủ tướng Chính phủ đạt hiệu quả thiết thực. Trong thời gian tới tiếp tục làm tham mưu kết hợp  đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân. Thực hiện công tác tiếp nhận, thẩm định, xét duyệt hồ sơ chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm dân chủ, công khai, đúng đối tượng. Đồng thời tập trung phối hợp giải quyết hồ sơ theo Quyết định 49/2015/QĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Thực hiện tốt chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội góp phần xây dựng nền QPTD vững mạnh, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc và thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta.

Nguyệt Ánh

27/04/2017 4:00 CHĐã ban hành
LLVT BẾN LỨC  TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC DÂN VẬN TRONG THỜI KỲ MỚILLVT BẾN LỨC  TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC DÂN VẬN TRONG THỜI KỲ MỚI

LLVT huyện Bến Lức tặng quà tết cho gia đình chính sách và hộ nghèo ở xã Long Hiệp.

Thực hiện công tác dân vận, tăng cường thế trận lòng dân vững chắc trên địa bàn, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Bến Lức đã thường xuyên quán triệt Nghị quyết 152 của Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương), Nghị quyết 02 của ĐUQK về "Tiếp tục đổi mới và tăng cường công tác dân vận của LLVT trong thời kỳ mới", các chỉ thị của Tỉnh ủy, Đảng ủy Quân sự tỉnh về công tác dân vận, làm cho cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện nhận thức đầy đủ vai trò và ý nghĩa to lớn công tác vận động quần chúng của Đảng, của Quân đội, đẩy mạnh việc "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện tốt công tác dân vận, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, đồng thời là mũi tiến công có hiệu quả trong phòng, chống chiến lược "Diễn biến hoà bình" của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn huyện.

          Thường xuyên tăng cường công tác giáo dục, rèn luyện cán bộ, chiến sĩ về bản lĩnh chính trị, phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", xây dựng tác phong, công tác dân vận cho cán bộ chiến sỹ "Trọng dân, hiểu dân, và có trách nhiệm với dân", "Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin", kết hợp triển khai tốt việc "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", xây dựng phong cách gần dân, có trách nhiệm với dân của cán bộ, đảng viên, đoàn viên và quần chúng trong LLVT, xây dựng đầy đủ các quy chế, quy định và hoạt động của cấp ủy, chỉ huy và các tổ chức quần chúng trong đơn vị, hệ thống cấp ủy viên, cán bộ, chiến sĩ dân vận. Từ đó tạo được sự đoàn kết nhất trí cao trong nội bộ và quản lý chặt chẽ việc chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và kỷ luật quan hệ quân dân góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Bằng hình thức hành quân huấn luyện dã ngoại kết hợp thực hiện công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng nông thôn mới, từ năm 2012 đến năm 2015, LLVT huyện Bến Lức tổ chức cho 1.100 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia giúp dân nâng cấp được 1,5 km đường liên ấp tại xã Lương Bình, 01 km đường liên ấp tại ấp 5 xã Bình Đức, 1,6 km đường giao thông nông thôn tại xã Thạnh Đức, 01 km đường liên ấp tại xã An Thạnh, nạo vét 1,5 km kênh mương nội đồng tại xã Thanh Phú, giúp khắc phục sữa chữa 43 căn nhà do lốc xoáy tại xã Tân Hòa.  Phối hợp với bệnh viện nhiệt đới TP.HCM khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 400 lượt người nghèo, đối tượng chính sách; tặng 2,5 tấn gạo cho nhân dân 02 xã Thạnh Hòa và Nhựt Chánh, khám bệnh và cấp thuốc cho 300 lượt dân nghèo và đối tượng chính sách ở xã An Thạnh với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng. Riêng trong năm 2016, trước tình hình hạn mặn xảy ra khá nghiêm trọng LLVT huyện phối hợp với Phòng Hậu cần Bộ CHQS tỉnh cử 182 lượt cán bộ chiến sỹ bộ đội thường trực và DQTV cung cấp kịp thời 32m3 nước ngọt cho 92 gia đình chính sách, hộ nghèo ở xã Bình Đức, góp phần giúp nhân dân vượt qua khó khăn do hạn hán, xâm nhập mặn. LLVT huyện cũng đã phối hợp kịp thời với bệnh viện Nhiệt Đới, bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố HCM và doanh nghiệp trên địa bàn khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 420 lượt bệnh nhân nghèo và tặng 335 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo ở xã Mỹ Yên, xã Long Hiệp, xã Phước Lợi trị giá 145 triệu đồng; tặng 1.000 quyển tập cho học sinh nghèo hiếu học xã Mỹ Yên, trị giá 6 triệu đồng.

          Điểm nổi bật trong việc thực hiện "Dân vận khéo" thời gian qua là LLVT huyện Bến Lức luôn chủ động kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể đề ra nội dung, biện pháp tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật Nhà nước; vận động các doanh nghiệp, các đơn vị, cán bộ, chiến sĩ đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa, quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", quỹ "Vì người nghèo" tham gia giúp dân làm đường giao thông nông thôn, thu hoạch hoa màu, thăm gia đình chính sách, tổ chức về nguồn…công tác dân vận trong LLVT huyện đã góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, ổn định chính trị, chăm lo thực hiện chính sách xã hội, tạo công bằng, dân chủ, đổi mới phong cách phục vụ, chăm lo tốt hơn quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân và LLVT. 5 năm qua, LLVT huyện Bến Lức đã phối hợp với các ban, ngành đoàn thể vận động tặng quà cho thanh niên nhập ngũ trong các đợt tuyển quân được 701 triệu đồng; vận động các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí xây dựng 02 căn nhà tình nghĩa, 08 căn nhà đại đoàn kết, 01 căn nhà đồng đội trị giá 320 triệu đồng…

          Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác dân vận trong thời kỳ mới, LLVT huyện Bến Lức luôn thấm nhuần lời dạy của Bác "Việc dân vận rất quan trọng dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công", trên cơ sở đó nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân. Tiếp tục phát động phong trào thi đua "Dân vận khéo", thực hiện phong trào "LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới". LLVT huyện Bến Lức đang đẩy mạnh phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân, hội viên, LLVT thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật Nhà nước. Tham gia xây dựng, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở. Nắm chắc tình hình tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết các vụ việc phức tạp ở địa phương. Tham gia giúp đỡ nhân dân xóa đói giảm nghèo, phòng, chống, khắc phục thiên tai, dịch bệnh; đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của Đại đoàn kết toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới.

27/04/2017 4:00 CHĐã ban hành
LONG AN  NHIỀU MÔ HÌNH MỚI TRONG GIÁO DỤC QP- AN NĂM 2016 LONG AN  NHIỀU MÔ HÌNH MỚI TRONG GIÁO DỤC QP- AN NĂM 2016

Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh tỉnh Long An tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác GDQP - AN năm 2017​

Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác GDQP - AN năm 2016. Phó chủ tịch UBND Lê Tấn  Dũng và các thành viên Hội Đồng GDQP-AN tỉnh và 15 huyện thị xã, thành phố trong tỉnh đã dự.

Năm 2016, công tác giáo dục QP - AN của tỉnh Long An đã bước đột phá vào các đối tượng cần quan tâm như: giáo viên; công nhân; ấp đội trưởng; công an viên; ngư dân; chủ nhà trọ, nhà nghỉ, chủ hộ tiểu thương, chủ hộ dân sống dọc tuyến biên giới... đã giúp cho cán bộ và các tầng lớp nhân dân nhận thức đúng, nâng cao cảnh giác cách mạng và vận dụng có hiệu quả thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược của Đảng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tổ chức tập huấn chương trình, giáo trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 80 cán bộ giáo viên, cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho 9.500, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 4.858 cán bộ,và 1.200 sỹ quan công an quân đội. Cùng với 1.644 chức việc tôn giáo, hộ kinh doanh nhỏ lẻ, hộ dân biên giới, chủ nhà nghỉ nhà trọ, và giáo dục quốc phòng - an ninh cho 41.000 học sinh, sinh viên.

Triển khai công tác giáo dục QP - AN năm 2017, Tỉnh Long An tiếp tục quán triệt, triển khai sâu rộng các Chỉ thị, Nghị định, Thông tư, Hưóng dẫn của trên đẩy mạnh công tác GDQP&AN cho các đối tượng, nhất là đường lối quan điểm của Đảng, pháp luật Nhà nước về thực hiện 02 nhiệm vụ chiến lược "Xây dựng và bảo vệ To quốc" trong tình hình mới. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh; thường xuyên củng cố, kiện toàn thành viên và bổ sung; hoàn chinh quy chế hoạt động của Hội đồng các cấp phù hợp vởi nhiệm vụ của từng ngành; phát huy sức mạnh tổng hợp các ban, ngành, đoàn thể trong triển khai, thực hiện và vai trò làm tham mưu của Ban Thường trực Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh các cấp

TRUNG DŨNG

27/04/2017 5:00 CHĐã ban hành
ĐẠI HỘI ĐIỂM ĐOÀN CƠ SỞ QUÂN SỰ HUYỆN VĨNH HƯNGĐẠI HỘI ĐIỂM ĐOÀN CƠ SỞ QUÂN SỰ HUYỆN VĨNH HƯNG

Ban chấp hành Đoàn cơ sở Quân sự huyện Vĩnh Hưng ra mắt đại hội.​

Đoàn cơ sở Quân sự huyện Vĩnh Hưng đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 -2019. Đây là đại hội được Bộ CHQS tỉnh Long An chỉ đạo làm điểm để rút kinh nghiệm trong LLVT tỉnh, lãnh đạo tỉnh đoàn, đại diện Bộ CHQS tỉnh, Trung đoàn 738 và Ban CHQS các huyện, thị địa bàn biên giới trong tỉnh đã dự.

          Đại hội tập trung đánh giá những kết quả nổi bật cùng những hạn chế của nhiệm kỳ qua. Theo đó, nhiệm kỳ 2014-2017, Đoàn cơ sở quân sự huyện Vĩnh Hưng đã có nhiều đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia. Cán bộ, ĐVTN luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, tỏ rõ bản lĩnh chính trị, trung thành, năng động, sáng tạo, xung kích, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm, và tích cực tham gia xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện. Một trong những điểm nổi bật của tuổi trẻ LLVT huyện Vĩnh Hưng  thời gian qua là đã phát huy tinh thần xung kích thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ. Nổi bật với thực hiện có hiệu quả mô hình "Hủ gạo tình thương và Thùng quỹ nghĩa tình" nhận đỡ đầu cho 10 em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã Thái Trị được cấp sách đến trường.  Phối hợp với các tổ chức đoàn 10 xã, thị trấn tham gia hưởng ứng tích cực chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh neo đơn, học sinh nghèo hiếu học, với số tiền 154.000.000đ. giúp dân sữa chữa 12 km đường giao thông nông thôn, sửa chữa, di dời 14 căn nhà, 05 cây cầu nông thôn, thu hoạch 45 ha lúa. Kết quả phân tích chất lượng tổ chức Đoàn và đoàn viên hàng năm có 100% cán bộ, đoàn viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% đạt xuất sắc, 2 năm liền (2014, 2015) Đoàn cơ sở Quân sự đạt vững mạnh xuất sắc. 3 năm liền (2014, 2015, 2016) xếp hạng 2 trong LLVT tỉnh.

          Nhiệm kỳ 2017 - 2019, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn cơ sở Quân sự huyện Vĩnh Hưng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao chất lượng hai phong trào "Xung kích, tình nguyện". Tập trung xây dựng các tổ chức đoàn vững mạnh về chính  trị, tổ chức, năng động, sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ, đẩy mạnh các hoạt động phong trào; tích cực tham gia xây dựng Đảng… góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xứng đáng với truyền thống đơn vị và hình ảnh cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ".

          Đại hội đã tiến hành bầu BCH Đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới gồm 5 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Trung Dũng

27/04/2017 4:00 CHĐã ban hành
Ảnh
Video
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 38729
BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH LONG AN​​
Chịu trách nhiệm chính:​ Thượng tá Nguyễn Minh Tấn ​-  Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh
Địa chỉ: 175 Quốc lộ 62, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An.
Điện thoại: 0723 525 042  -  Fax: 525 042  -  Email: chqs@longan.gov.vn