Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cần biết

Thông tin cần biết
Thứ 5, Ngày 27/04/2017, 16:00
TRỌN NGHĨA VẸN TÌNH
27/04/2017
Đức Huệ, một trong những huyện có số lượng đối tượng giải quyết chế độ chính sách lớn, và phần lớn không còn hồ sơ gốc, hay giấy tờ có liên quan. Nhưng với quyết tâm không để sót đối tượng và tránh tiêu cực, sai sót các cấp ủy Đảng, chính quyền và quân dân Đức Huệ đã thực hiện các chế độ chính sách theo đúng quy định.

Trong quá trình triển khai thực hiện cũng gặp nhiều khó khăn, phần đông các đối tượng về địa phương thời gian quá lâu, có người đã từ trần, nhiều đối tượng không lưu giữ được hồ sơ gốc hay giấy tờ có liên quan…ảnh hưởng đến việc thực hiện. Nhưng địa phương đã phát huy tốt vai trò tham mưu của cơ quan quân sự huyện, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành đoàn thể các cấp thực hiện Quyết định 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến nay huyện chi trả 1.185 hồ sơ với kinh phí gần 4 tỷ đồng. Thượng tá Nguyễn Hồng Nhẫn-Chính trị viên Ban CHQS huyện Đức Huệ cho biết: Trên địa bàn phần lớn đối tượng đều không còn giấy tờ liên quan nên trong quá trình thực hiện chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Để triển khai, thực hiện theo đúng tiến độ, đúng đối tượng, tránh  gây phiền hà cho người dân Ban CHQS huyện tích cực làm tham mưu cho UBND huyện tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai đến các cấp, các ngành. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền các văn bản, hướng dẫn, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân bằng nhiều hình thức thích hợp. Hướng dẫn Ban CHQS xã, thị trấn rà soát, khảo sát nắm chắc đối tượng, phân loại từng đối tượng cụ thể và triển khai hướng dẫn lập hồ sơ đúng quy định, thẩm định và xét duyệt đúng quy trình. Đồng thời địa phương phát huy tốt vai trò tham mưu của cơ quan thường trực phối hợp chặt chẽ với các ngành công an-thương binh và xã hội, Hội Cựu chiến binh tiếp nhận hồ sơ, thẩm định và xét duyệt đối tượng, bảo đảm dân chủ, công khai, đúng đối tượng. Thực hiện chi trả chế độ trợ cấp, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng đúng quy định, không để tiêu cực xảy ra. Hiện nay, trên địa bàn huyện cơ bản hoàn thành thực hiện quyết định 290, 62 của Thủ tướng Chính phủ và chúng tôi đang tiến hành tổ chức, thực hiện Quyết định 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Gặp ông Nguyễn Văn Long-ấp 2-xã Mỹ Thạnh Đông-huyện Đức Huệ ông cho biết năm 1976 ông tham gia chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương sinh sống. Do thời gian quá lâu, nhiều lần di dời nhà cửa, lũ lụt ông mất hết giấy tờ gốc. Được sự hướng dẫn tận tình của Ban CHQS xã, Hội cựu chiến binh và sự xác nhận của đồng đội tháng 2/2016 ông đã nhận được hưởng chế độ chính sách theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính Phủ.  Không giấu được niềm vui ông Long chia sẻ: "Thời đó tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc không nghĩ là mình sẽ được hưởng chính sách gì đâu mà chỉ nghĩ chiến đấu để bảo vệ vẹn toàn quê hương, đất nước, dân tộc mình. Giờ ngoài hưởng chế độ chính sách một lần, tôi còn được cấp thẻ bảo hiểm y tế suốt đời, khi mất còn được hưởng chế độ  mai táng phí. Tuổi già sức yếu được Đảng, Nhà nước quan tâm như vậy là  quý lắm".

Trong đợt chi trả đợt 11 thực hiện Quyết định 62 của thủ tướng Chính phủ, thị xã Kiến Tường là một trong 3 địa phương có số lượng đối tượng cao nhất của tỉnh. Trong 172 đối tượng được giải quyết chế độ thì hầu hết là không còn giấy tờ gốc. Ông Đỗ Văn Khuê-ấp Ông Nhan Đông-xã Bình Hiệp không giấu được niềm vui: Tôi không còn giấy tờ nên cũng không hi vọng lắm nhưng nhờ Ban CHQS xã, đồng đội chứng minh nên được giải quyết chế độ chính sách. Mừng lắm vì hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn, không ruộng đất làm thuê kiếm sống nên ngoài được trợ cấp tiền tôi còn được cấp bảo hiểm y tế phòng khi ốm đau bệnh tật.   

Đến nay toàn tỉnh đã giải quyết chế độ chính sách theo Quyết định 290, 62, 142 của Thủ tướng Chính phủ cho 28.423 đối tượng với khi phí trên 100 tỷ đồng.  Đồng chí Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo-Chính ủy Bộ CHQS tỉnh khẳng định: Đảng và nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách lớn đối với Quân đội và hậu phương quân đội, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Chỉ đạo Quân khu,Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự hướng dẫn, giúp đỡ nhiệt tình của các cơ quan cấp trên sự hỗ trợ của các sở, ban, ngành, đoàn thể địa phương luôn tạo điều kiện thuận lợi cho Ban Chỉ đạo của tỉnh triển khai thực hiện Quyết định 290, 62, 142 của Thủ tướng Chính phủ đạt hiệu quả thiết thực. Trong thời gian tới tiếp tục làm tham mưu kết hợp  đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân. Thực hiện công tác tiếp nhận, thẩm định, xét duyệt hồ sơ chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm dân chủ, công khai, đúng đối tượng. Đồng thời tập trung phối hợp giải quyết hồ sơ theo Quyết định 49/2015/QĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Thực hiện tốt chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội góp phần xây dựng nền QPTD vững mạnh, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc và thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta.

Nguyệt Ánh

Lượt người xem:   894
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 36944
BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH LONG AN​​
Chịu trách nhiệm chính:​ Thượng tá Nguyễn Minh Tấn ​-  Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh
Địa chỉ: 175 Quốc lộ 62, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An.
Điện thoại: 0723 525 042  -  Fax: 525 042  -  Email: chqs@longan.gov.vn