Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Quân sự quốc phòng

Quân sự quốc phòng
Thứ 3, Ngày 22/08/2017, 14:00
LLVT huyện Tân Hưng - Cùng dân vượt lũ.
22/08/2017 | Ban biên tập
Trong những ngày qua, nước lũ liên tục ùa về khu vực thượng nguồn vùng Đồng Tháp Mười, khiến hàng trăm héc ta lúa bị ngập úng. Ứng phó trước tình hình trên Đảng ủy - Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Hưng đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ hành quân giúp người dân của 6/12 xã vùng sâu nước ngập nặng ở huyện thu hoạch lúa bị ngập nước với trên 500 ngày công lao động.

Hộ gia đình chị Lê Thị Thu, thường trú tại ấp Láng Sen, kênh Gáo Xanh, xã Vĩnh Đại gạt những giọt nước mắt đang chảy dài trên khuôn mặt cho biết: "Hiện tại, gia đình tôi đang thuê 18 héc ta diện tích đất canh tác lúa, nhưng do lũ về sớm cùng mưa bão kéo dài, làm chúng tôi không kịp trở tay. Nếu thuê nhân công gặt lúa thì 800 ngàn trên một công ruộng, nhưng hầu như gia đình nào cũng chịu thiệt hại do lũ nên không ai nhận lời thu hoạch giúp chúng tôi. Cũng nhờ có những chú bộ đội ở huyện đã không ngại mưa lũ đến thu hoạch lúa giúp gia đình chúng tôi".

Binh nhất Lê Hữu Phước - Chiến sĩ tiểu đội bộ binh 3 - Trung đội bộ binh 1 - Đại đội bộ binh huyện Tân Hưng chia sẻ: "Đây là nhiệm vụ hết sức ý nghĩa, vì khi thấy được sự khốn khổ của người dân địa phương, làm chúng tôi nâng cao tinh thần trách nhiệm của bản thân, cố gắng rút ngắn thời gian thu hoạch để tránh tình trạng lúa bị ngập úng nặng. Mặc dù làm nông không chuyên, nhưng ngay từ lúc đầu được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị đã hướng dẫn tận tình từ khâu gặt lúa, chuyển, chất lúa, tuốt lúa…tôi cũng như những đồng chí khác đã hiểu rõ hơn về công việc được phân công, để hòa mình cùng người dân vượt qua cơn lũ".

LLVT huyện Tân Hưng gặt lúa giúp người dân xã Vĩnh Đại.IMG_0551.JPG

LLVT huyện Tân Hưng gặt lúa giúp người dân xã Vĩnh Đại.IMG_0520.JPG

LLVT huyện Tân Hưng gặt lúa giúp người dân xã Vĩnh Đại.IMG_0583.JPG

LLVT huyện Tân Hưng gặt lúa giúp người dân xã Vĩnh Đại.IMG_0605.JPG

LLVT huyện Tân Hưng gặt lúa giúp người dân xã Vĩnh Đại.

Theo ông Nguyễn Văn Dụng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Đại, vụ hè thu năm nay toàn xã có trên 3.000 ha diện tích đất trồng lúa, hiện tại người dân và cán bộ, chiến sĩ huyện Tân Hưng đã thu hoạch trên 2.700 ha, hiện còn hơn 300 ha chưa thu hoạch, trong đó gần 60 ha bị mất trắng".

"Mặc dù những ngày qua, đơn vị còn gắn liền với nhiệm vụ cũng như công tác chuyên môn, nhưng với tinh thần mà Đảng ủy - Ban Chỉ huy đã xác định ngay từ thời điểm đầu, chúng tôi sẽ luân phiên phân công cán bộ, chiến sĩ đến địa bàn giúp bà con nhân dân đến khi nào hết diện tích lúa bị ngập úng"; Phó Chỉ huy trưởng - Động viên - Ban CHQS huyện Tân Hưng, Trung tá Phạm Hồng Vân cho biết thêm.

Nguyễn Duy

Lượt người xem:   2369
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 38755
BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH LONG AN​​
Chịu trách nhiệm chính:​ Thượng tá Nguyễn Minh Tấn ​-  Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh
Địa chỉ: 175 Quốc lộ 62, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An.
Điện thoại: 0723 525 042  -  Fax: 525 042  -  Email: chqs@longan.gov.vn