Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Quân sự quốc phòng

Quân sự quốc phòng
Thứ 6, Ngày 30/06/2017, 21:00
BẾN LỨC - TỔ CHỨC LỄ AN TÁNG 37 HÀI CỐT LIỆT SĨ
30/06/2017 | Ban biên tập
Sáng ngày 20.6, HU, HĐND, UBND huyện Bến Lức long trọng tổ chức lễ truy điệu, an táng 37 hài cốt liệt sĩ hi sinh trên địa bàn về an nghĩ tại nghĩa trang huyện. Đến dự lễ có đồng chí Trần Hoàng Nhân - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện Ủy, đại tá Trịnh Văn Xa - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Long An cùng lãnh đạo Sở Lao động Thương binh tỉnh và các ban ngành đoàn thể và nhân dân huyện Bến Lức.

​      Đây là những hài cốt liệt sĩ được cán bộ chiến sĩ Đội K73 Long An quy tập trên địa bàn xã Bình Đức và Thạnh Lợi. Những đồng chí hi sinh là du kích, bộ đội chủ lực Miền công tác, chiến đấu trên địa bàn huyện Bến Lức và hi sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Tất cả các liệt sĩ quy tập được không có tên và địa chỉ, trong đó có 2 bộ hài cốt được xác định là nữ. Tại buổi lễ truy điệu, đồng chí Trần Văn Tươi-Phó Bí thư huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện khẳng định sự hi sinh anh dũng của các liệt sĩ đã góp phần tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc, đất nước thanh bình và phát triển. Phát huy truyền thống các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện Bến Lức đời đời khắc ghi và tri ân với các hoạt động "đền ơn đáp nghĩa" với gia đình chính sách, người có công cũng như tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm những liệt sĩ đã chiến đấu, hi sinh trên chiến trường Bến Lức mà đến này chưa tìm được hài cốt.

NGAY BEN LUC LE AN TANG HCLS.JPG

Lãnh đạo các sở ngành tỉnh và huyện Bến Lức dâng hương kính viếng hương hồn các liệt sĩ

      Đến dự  lễ truy điệu, ông Nguyễn Văn Minh  và ông Nguyễn Văn Nghiệm -Ấp 6 - xã Bình Đức người trực tiếp chôn cất liệt sĩ ròng rã suốt 7 năm (1960-1967), và hai ông đã  đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ đội K73 suốt thời gian quy tập hài cốt liệt sĩ không giấu được niềm vui bởi những liệt sĩ  đã được về an nghĩ bên cạnh những đồng đội nơi nghĩa trang.

Thùy Trang

Lượt người xem:   2186
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 38753
BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH LONG AN​​
Chịu trách nhiệm chính:​ Thượng tá Nguyễn Minh Tấn ​-  Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh
Địa chỉ: 175 Quốc lộ 62, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An.
Điện thoại: 0723 525 042  -  Fax: 525 042  -  Email: chqs@longan.gov.vn