Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Quân sự quốc phòng

Quân sự quốc phòng
Thứ 6, Ngày 30/06/2017, 21:00
BA ĐỘT PHÁ NƠI BIÊN GIỚI
30/06/2017 | Ban biên tập
Nơi biên giới cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Tân Hưng-Long An thực hiện đột phá nâng cao năng lực tham mưu, huấn luyện chiến đấu, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, xây dựng đội ngũ cán bộ kiện toàn về số lượng và chất lượng và chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ tạo sự đoàn kết thống nhất cao trong đơn vị.

​      Đó là kết quả nổi bật đơn vị  thực hiện theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2015-2020 bằng những biện pháp và sự phấn đấu trách nhiệm từ đồng chí chỉ huy đến chiến sĩ.  

      Qua 02 năm triển khai thực hiện các khâu đột phá đã có sự chuyển biến tích cực trong LLVT huyện, nổi bật nhất là nhận thức, trách nhiệm của cán bộ chủ trì và kết quả một số mặt công tác được nâng lên. Trong đó, đột phá nâng cao năng lực tham mưu công tác QP-QSĐP đạt được một số kết quan trọng như xây dựng tiềm lực trong KVPT, diễn tập, giáo dục QP-AN thực hiệu quả các đề án, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chất lượng huấn luyện nâng cao, đơn vị an toàn không xẩy ra phi phạm kỷ luật nghiêm trọng. Trao đổi với chúng tôi thượng tá Trương Văn Khuyên-CHT Ban CHQS huyện  phấn khởi nói những giải pháp để đơn vị thực hiện tốt ba khâu đột phá: Đảng ủy Quân sự huyện xác định huấn luyện cán bộ là khâu then chốt, trọng tâm. Riêng đội ngũ cán bộ chủ trì được kiện toàn về số lượng và chất lượng, gắn với cơ cấu cấp ủy, phát huy được tinh thần trách nhiệm, có phẩm chất, năng lực, xây dựng tốt mối đoàn kết nội bộ. Bên cạnh đó Đảng ủy Quân sự huyện  rất chú trọng trong công tác quy hoạch, sắp xếp cán bộ, làm tốt công tác bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ, quy hoạch cán bộ trẻ giữ một số cương vị quan trọng, kiên quyết xử lý với cán bộ chủ trì thiếu tinh thần trách nhiệm và vi phạm kỷ luật. Cấp ủy các cấp nhận thức sâu sắc, tuân thủ và chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, đề cao tự phê bình và phê bình, góp phần xây dựng nội bộ đoàn kết thống nhất.

IMGP1743.JPG

Cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Tân Hưng sửa chữa cầu giúp dân 

      Rời Ban CHQS huyện chúng tôi đến đại đội bộ binh Tân Hưng, bừng dưới nắng là những ánh mắt quyết tâm, những thao tác chiến đấu và cả những giọt mồ hôi của những người lính trên thao trường huấn luyện. Đơn vị huấn luyện với tinh thần thần tốc, quyết thắng và bám sát phương châm "cơ bản, thiết thực, vững chắc" sẳn sàng cho kiểm tra bắn đạn thật cấp phân đội tại trường bắn khu vực II. Đại úy Châu ThanhTuấn - Đại đội trưởng Đại đội bộ binh huyện Tân Hưng cho biết: Kiểm tra giáo dục chính trị đơn vị 100% đạt yêu cầu, trong đó trên 80 % đạt khá giỏi. Kiểm tra các bài bắn chiến đấu bộ binh qua các giai đoạn huấn luyện hoàn thành nội dung, đáp ứng yêu cầu tác chiến trong mọi tình huống. Song song với đó đại đội không ngừng đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh  gắn với triển khai thực hiện cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ". Cán bộ-chiến sĩ thi đua nôi nổi, hiệu quả, thiết thực. Xuất hiện nhiều gương điển hình, sáng kiến, những công trình và đặc biệt một vài chiến sĩ cá biệt hòa vào phong trào chung, tự giác học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật.

Huan luyen sat trung dung.jpg

LLVT huyện Tân Hưng huấn luyện sát thực tế (Ảnh: Trung Dũng)

      An tâm tư tưởng, thống nhất ý chí hành động, có bản lĩnh chính trị vững vàng, quyết tâm chiến đấu cao, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đó là kết quả mà cán bộ-chiến sĩ đạt được từ quá trình toi rèn góp phần đưa đơn vị đột phá vào từng nội dung. Chúng tôi  gặp binh nhất Lê Long Hồ - Đại đội bộ binh Tân Hưng là một trong những đảng viên trẻ tiêu biểu học và rèn theo tấm gương đạo đức của Bác. Trong học tập, huấn luyện Lê Long Hồ luôn gương mẫu, tích cực và không ngừng vượt khó. Tham gia hội thao cấp tỉnh Long Hồ đạt giải cao. Bên cạnh đó Long Hồ rất hòa đồng thường xuyên giúp đỡ, cảm hóa  đồng đội có biểu hiện lệch lạc, hay sẵn sàng dành những ngày nghỉ, giờ nghỉ cập nhật kiến thức cho những chiến sĩ trong tiểu đội tiếp thu chậm. Từ sự phấn đấu không ngừng, Long Hồ vinh dự được cấp trên khen thưởng. Chia sẻ với chúng tôi về ý chí quyết tâm góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh  binh nhất Lê Long Hồ phấn khởi nói: "Với sự thi đua lành mạnh, tích cực của đồng đội cũng đã truyền cho tôi một ý chí và hành động đúng mục đích. Là đảng viên tôi luôn quyết tâm học tập rèn luyện tốt dù có khó khăn vất vả góp phần đột phá xây dựng đơn vị vững mạnh".

      Bên cạnh thi đua học tập rèn luyện, cán bộ-chiến sĩ còn thi đua xây dựng doanh trại xanh hơn, đẹp hơn bằng những công trình thanh niên. Song song với đó chi đoàn đẩy mạnh và phát triển mô hình tăng gia sản xuất vườn-ao-chuồng đạt hiệu quả tạo kinh phí tiếp tục nhận đỡ đầu học sinh nghèo học giỏi, giúp đỡ hộ nghèo, gia đình chính sách neo đơn… góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân nơi biên giới.

      Vất vả, khó khăn luôn đồng hành nhưng với quyết tâm và trách nhiệm, cán bộ-chiến sĩ đại đội bộ binh huyện Tân Hưng luôn đi đầu trong các phong trào thi đua đột phá của LLVT tỉnh, xứng đáng với niềm tin của chính quyền và nhân dân nơi vùng biên. Bởi các anh đã và đang tiếp tục cuộc hành trình theo chân Bác trên khúc quân hành.

Thùy Trang

Lượt người xem:   1965
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 38756
BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH LONG AN​​
Chịu trách nhiệm chính:​ Thượng tá Nguyễn Minh Tấn ​-  Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh
Địa chỉ: 175 Quốc lộ 62, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An.
Điện thoại: 0723 525 042  -  Fax: 525 042  -  Email: chqs@longan.gov.vn