Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Quân sự quốc phòng

Quân sự quốc phòng
Thứ 5, Ngày 29/06/2017, 10:00
THỰC HIỆN “3 ĐỘT PHÁ” XÂY DỰNG LLVT VỮNG MẠNH TOÀN DIỆN
29/06/2017 | Ban biên tập
Ngày 20.6 Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện 03 khâu đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự có đại tá Nguyễn Văn Hiệu-Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7, đồng chí Trần Văn Cần Chủ tịch UBND tỉnh cũng lãnh đạo các ban nội chính Tỉnh ủy. Đồng chí Phạm Văn Rạnh-Bí thư Tỉnh ủy dự và chủ trì hội nghị.

      Qua 02 năm triển khai thực hiện các khâu đột phá đã có sự chuyển biến tích cực trong LLVT tỉnh, góp phần đẩy nhanh việc xây dựng điểm Bộ CHQS tỉnh VMTD và hoàn thành một số chỉ tiêu theo Nghi quyết Đại hội đề ra. Nổi bật nhất là nhận thức, trách nhiệm của cán bộ chủ trì và kết quả một số mặt công tác được nâng lên. Trong đó, đột phá nâng cao năng lực tham mưu công tác QP-QSĐP đạt được một số kết quan trọng như xây dựng tiềm lực trong KVPT, diễn tập, giáo dục QP-AN thực hiệu quả các đề án, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời LLVT tỉnh tạo sự đột phá trong công tác  huấn luyện chiến đấu, năng lực huấn luyện, trình độ chỉ huy hiệp đồng, sức cơ động và khả năng SSCĐ của cán bộ, chiến sĩ đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ. Trong đó, Đảng ủy xác định huấn luyện cán bộ là khâu then chốt, trọng tâm. Riêng đội ngũ cán bộ chủ trì được kiện toàn về số lượng và chất lượng, gắn với cơ cấu cấp ủy, phát huy được tinh thần trách nhiệm, có phẩm chất, năng lực, xây dựng tốt mối đoàn kết nội bộ. Song song với đó LLVT tỉnh đột phá trong công tác quy hoạch, sắp xếp cán bộ, làm tốt công tác bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ, quy hoạch cán bộ trẻ giữ một số cương vị quan trọng, kiên quyết xử lý với cán bộ chủ trì thiếu tinh thần trách nhiệm và vi phạm kỷ luật. Cấp ủy các cấp nhận thức sâu sắc, tuân thủ và chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, đề cao tự phê bình và phê bình, góp phần xây dựng nội bộ đoàn kết thống nhất.​

NGAY 206 THUC HIEN BA DOT PHA.JPG

Đ/c Phạm Văn Rạnh tặng quà cho cán bộ chiến sĩ đặc công tỉnh  tham gia xử lý tốt tình huống trong diễn tập

      NGAY 20.JPG

      Huấn luyện phương án phòng tránh, đánh địch tiến công hỏa lực đường không 

góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc

      Trong hội nghị, đồng chí Phạm Văn Rạnh đánh giá cao kết quả thực hiện ba khâu đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh và trong thời gian tới yêu cầu một số nội dung sau: Đảng ủy Quân sự tỉnh chủ động phối hợp chặt chẽ với các nghành tham mưu thực hiện kịp thời, hiệu quả công tác QP-QSĐP; quán triệt, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của ĐUQS tỉnh về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo phương châm "cơ bản, thiết thực, vững chắc"; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tiếp tục đột phá chuyển biến rõ rệt về năng lực lãnh đạo của các tổ chức đảng, trách nhiệm của cán bộ chủ trì, vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên; tập trung xây dựng tổ chức đảng TSVM, xây dựng nội bộ đoàn kết thống nhất và xây dựng nhân rộng điển hình tiên tiến. Đồng thời LLVT nghiêm túc rút kinh nghiệm khắc phục những nội dung chuyển biến còn chậm và tiếp tục đề ra những biện pháp thực hiện 03 đột phá mang tính vững chắc. Hội nghị khen thưởng 16 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện 3 khâu đột phá.

Thùy Trang

Lượt người xem:   1343
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 38755
BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH LONG AN​​
Chịu trách nhiệm chính:​ Thượng tá Nguyễn Minh Tấn ​-  Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh
Địa chỉ: 175 Quốc lộ 62, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An.
Điện thoại: 0723 525 042  -  Fax: 525 042  -  Email: chqs@longan.gov.vn