Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Quân sự quốc phòng

Quân sự quốc phòng
LỚP TẬP HUẤN BỔ ÍCH THIẾT THỰC
Thứ 5, Ngày 27/04/2017, 12:00 | Ban biên tập
Theo sát các hoạt động của lớp tập huấn quân sự, công tác đảng- công tác chính trị (QS, CTĐ-CTCT) năm 2017 diễn ra 3 ngày tại Trường quân sự tỉnh, phóng viên đã có những ghi nhận về công tác tổ chức, nội dung, phương pháp, những ý kiến của cán bộ tập huấn…, các ý kiến đều khẳng định: Tập huấn (QS, CTĐ-CTCT) LLVT Long An năm 2017 là một việc làm bổ ích, thiết thực.

Với sự tham gia của 95 cán bộ là lãnh đạo chỉ huy, cán bộ phụ trách huấn luyện đến từ các huyện thị, thành phố và các cơ quan đơn vị LLVT tỉnh. Lớp tập huấn (QS, CTĐ-CTCT) năm 2017 của LLVT Long An đã được tổ chức nhằm thống nhất một số nội dung huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật binh chủng hợp thành, một số nội dung về điều lệnh quản lý bộ đội về (CTĐ-CTCT), làm cơ sở thực hiện thống nhất trong huấn luyện và xây dựng chính quy của LLVT Long An. Chương trình tập huấn lần này đã quan tâm dành nhiều thời gian cho các nội dung như chuyển trạng thái SSCĐ, soạn thảo văn kiện chỉ đạo diễn tập, (CTĐ-CTCT) trong các trạng thái SSCĐ. Thông qua đội mẫu, giúp các đơn vị nắm chắc được thứ tự, nội dung và phương pháp tiến hành chuyển trạng thái SSCĐ, soạn thảo văn kiện diễn tập khu vực phòng thủ có thể vận dụng kịp thời vào trong quá trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của đơn vị thời gian tới. Đại tá Nguyễn Văn Một - Phó chỉ huy trưởng –Tham mưu trưởng - Bộ CHQS tỉnh khẳng định: "Việc trước tiên là tổ chức tốt tập huấn ở các cấp, các cơ quan, đơn vị theo đúng thời gian quy định, kịp thời đưa những nội dung mới vào tập huấn, thống nhất, nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ các cấp. Đây là nội dung hết sức quan trọng, tiền đề để tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện trong năm...".

LOP TAP HUAN THIET THUC BO ICH (1).JPG

Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen cho 6 tập thể cá nhân đạt thành tích tại lớp tập huấn.​

        Được hướng dẫn huấn luyện đội ngũ chiến thuật tổ, tiểu đội theo tài liệu mới, cùng với chứng kiến, tham quan đội mẫu huấn luyện đội ngũ chiến thuật, tổ chức phương pháp giao nhiệm vụ, hiệp đồng bắn trên sa bàn, tổ chức phương pháp huấn luyện và kiểm tra thuốc nổ, tổ chức phương pháp thông qua giáo án, bồi dưỡng cán bộ huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh.... Qua thực tế đã giúp cho đội ngũ cán bộ huấn luyện toàn tỉnh trực tiếp tham quan, hoàn thiện hơn phương pháp huấn luyện, SSCĐ, đặc biệt là đã thống nhất được quy trình huấn luyện đội ngũ chiến thuật, chuyển trạng thái SSCĐ, hành động, động tác của cán bộ, chiến sỹ trong đội ngũ chiến thuật. Đó là tiền đề để các đơn vị bổ sung, hoàn chỉnh kế hoạch huấn luyện, phương án SSCĐ trong thời gian tới. Trung tá Nguyễn Văn Khải - Phó chỉ huy trưởng TMT - Ban CHQS Châu Thành chia sẻ: "Trước mắt sẽ đưa ngay một số nội dung vào tập huấn tại địa phương như như nội dung điều lệnh, xây dựng chính quy, lập kế hoạch và báo cáo huấn luyện v.v. Các nội dung khác sẽ được chúng tôi nghiên cứu, hướng dẫn, chỉ đạo, thực hiện thống nhất trong LLVT huyện trong thời gian sớm nhất".

LOP TAP HUAN THIET THUC BO ICH (2).JPG

Tập huấn nội dung tổ chức phương pháp thông qua giáo án, bồi dưỡng cán bộ huấn luyện tại lớp tập huấn quân sự năm 2017.​

          Mặc dù thời tiết không thuận lợi, lớp tập huấn diễn ta dịp cao điểm nắng nóng, thời tiết ngoài trời có khi lên đến 360c trong khi nhiều nội dung học tập ngoài trời. Vượt lên những khó khăn, với trách nhiệm trước cơ quan, đơn vị mình, cán bộ tham gia tập huấn đều tỏ rõ quyết tâm, nỗ lực cao thực hiện các quy định, tập trung tư tưởng học tập, thực hiện tốt hai vai vừa là người học tiếp thu các nội dung tập huấn, vừa là người sẽ về tập huấn, hướng dẫn, triển khai tổ chức thực hiện ở đơn vị. Ban tổ chức tập huấn đã xây dựng một chương trình phong phú, nhiều nội dung; phương pháp tổ chức, giới thiệu rất chặt chẽ, khoa học, phù hợp. Các bài giảng: Tổ chức phương pháp thông qua giáo án, bồi dưỡng cán bộ huấn luyện, Công tác đảm bảo an toàn thông tin, công tác quản lý quản lý giải quyết tư tưởng bộ đội, nội dung sửa đổi bổ sung nghi lễ quân đội v.v.. được thực hiện theo phương pháp kết hợp thuyết trình với trình chiếu hình ảnh, minh họa sinh động, thu hút sự chú ý của cán bộ tập huấn.          

            Thượng tá Đặng Hoàng Tuấn - Phó tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh Long An – Phó ban tổ chức cho biết: "Trong thời gian tập huấn đội ngũ giáo viên và cán bộ tham gia đã khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm các quy định của Ban Tổ chức, thực hiện tốt các nội dung tập huấn, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2017". 

Trước yêu cầu đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện, phù hợp với sự phát triển của cách đánh mới và điều kiện mới, đối tượng tác chiến mới, tập huấn quân sự, công tác đang, công tác chính trị lần này là cơ sở quan trọng giúp các đơn vị và LLVT trong tỉnh thống nhất cao về nhận thức và hành động.

Trung Dũng

Lượt người xem:   1135
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 35868
BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH LONG AN​​
Chịu trách nhiệm chính:​ Thượng tá Nguyễn Minh Tấn ​-  Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh
Địa chỉ: 175 Quốc lộ 62, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An.
Điện thoại: 0723 525 042  -  Fax: 525 042  -  Email: chqs@longan.gov.vn