Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Quân sự quốc phòng

Quân sự quốc phòng
HUYỆN CẦN ĐƯỚC ĐỘT PHÁ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN
Thứ 5, Ngày 27/04/2017, 12:00 | Ban biên tập
Với con số hết sức ấn tượng, trong số 179 công dân sẵn sàng nhập ngũ đợt 2 năm 2015 của huyện Cần Đước có tới 70% tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng đại học, số còn lại có văn hoá cấp III, sức khoẻ loại 1, loại 2 đạt 97,2%, Đảng viên nhập ngũ đạt 4%, có tới 6 cán bộ công chức nhà nước và 11 con cán bộ công chức của huyện Cần Đước cũng nhập ngũ đợt này.

​Theo thượng tá Nguyễn Văn Đây – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Cần Đước: Đạt được kết quả trên là do Hội đồng nghĩa vụ quân sự ( HĐNVQS) huyện Cần Đước  đã chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu, của HĐNVQS tỉnh, tập trung tuyển chọn công dân có sức khoẻ tốt, trình độ học vấn cao vào phục vụ trong quân đội. Ban CHQS huyện đã tham mưu cho HĐNVQS huyện ưu tiên tuyển công dân có sức khoẻ tốt, trình độ học vấn cao để nhập ngũ. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành là thành viên HĐNVQS huyện, xã, nên các khâu chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ được thực hiện chặt chẽ, có nền nếp, đúng qui trình theo luật NVQS. Chất lượng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được tập trung chú trọng, ưu tiên tuyển chọn công dân có sức khỏe tốt, trình độ văn hóa cao, tỷ lệ đại học cao đẳng năm sau cao hơn năm trước.

CAN DUOC DOT PHA NGANG CAO CHAT LUONG TUYEN QUAN (1).jpg

Nhân dân ấp Cầu Làng xã Mỹ lệ, thực hiện bình cử công khai công dân nhập ngũ

Trên cơ sở nguồn trúng tuyển hiện có so với chỉ tiêu được giao, huyện Cần Đước đã triển khai công tác công khai, bình cử chọn nguồn xét tuyển bảo đảm công bằng, dân chủ rộng rãi trong nhân dân. Ưu tiên xét tuyển những công dân có sức khỏe loại 1, loại 2 thiếu mới lấy loại 3 (Riêng loại 3 phải có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học). Trình độ học vấn tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Trung học phổ thông được ưu tiên từ cao xuống thấp. Đặc biệt trong thực hiện công tác tuyển quân Cần Đước thực hiện gọi khám đúng 2 công dân trên 1 chỉ tiêu. Tổng số phát lệnh gọi khám tuyển 324 công dân, đến trạm khám tuyển 324 (đạt 100%), kết quả trúng tuyển đạt 91,05%. Từ nhiều biện pháp tích cực, quyết liệt, quân số có mặt khám tuyển đạt 100%, chất lượng khám tuyển được nâng lên một bước. Sau khi có kết quả khám sức khỏe NVQS, Ban CHQS huyện, xã phối hợp với Công an và các ban ngành đàon thể xét duyệt chính trị, đạo đức đối với từng công dân, bảo đảm đúng nguyên tắc theo Thông tư liên bộ số 76 của Bộ Quốc phòng- Bộ Công An sau đó mới phát lệnh nhập ngũ.

CAN DUOC DOT PHA NGANG CAO CHAT LUONG TUYEN QUAN (2).jpg

HĐNVQS huyện Cần Đước trao lệnh giọi nhập ngũ năm 2015

Được sự giới thiệu của Ban CHQS huyện Cần Đước, chúng tôi đến dự buổi họp bình cử công khai của nhân dân ấp Cầu Làng  xã Mỹ Lệ.  Nhà văn hoá ấp được trang hoàng khá đẹp, biển bảng các thành viên dự họp bình cử công dân nhập ngũ được bố trí nề nếp theo các dãy bàn. Danh sách công dân trong ấp trúng tuyển được niêm yết công khai trước nhà văn hoá. Dưới sự điều khiển của đồng chí Nguyễn Minh Trung bí thư chi bộ ấp, cuộc họp bình cử công dân nhập ngũ diễn ra khá sôi nổi. Trong số 2 công dân của ấp Cầu Làng trúng tuyển đợt này gồm thanh niên Nguyễn Hoài Bảo và Đào Văn Hậu, bà con trong ấp bình cử đề nghị tạm hoãn nghĩa vụ quân sự thanh niên Đào Văn Hậu vì mẹ bị bệnh nặng, nhất trí bình cử thanh niên Nguyễn Hoài Bảo lên đường nhập ngũ. 

          Đồng chí Nguyễn Văn Thành – Chủ tịch UBND- Chủ tịch HĐNVQS xã Mỹ Lệ cho biết: Năm nay HĐNVQS xã chủ động nâng cao chất lượng tuyển quân, thực hiện tốt các bước, lập kế hoạch, phân rõ trách nhiệm từng thành viên, ban ngành, đoàn thể liên quan và có quy chế phối hợp. Mỗi bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đều được HĐNVQS xã thực hiện tốt. Xã đã chủ động rà soát, bồi dưỡng tạo nguồn nhập ngũ, chú trọng thanh niên tốt nghiệp cao đẳng, đại học, đoàn viên ưu tú, đảng viên trẻ. Các ban ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, các bước, các khâu trong quy trình tuyển quân đều bảo đảm đúng nguyên tắc, thực hiện tốt "3 bình cử, 4 công khai", tuyển người nào chắc người đó, nên chất lượng tuyển quân ngày càng cao. Danh sách thanh niên trúng tuyển và không trúng tuyển đều được niêm yết công khai tại từng ấp, xã và có lý do cụ thể, tránh thắc mắc, thực hiện công bằng dân chủ trong công tác tuyển quân.

Hiện nay, 179 công dân của huyện Cần Đước đang sẵn sàng lên đường nhập ngũ vào ngày 08/9/2015 sắp tới, nguồn nhân lực này sẽ góp phần đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội "chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại", tăng cường quốc phòng-an ninh, bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Trung Dũng

Lượt người xem:   1339
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 35874
BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH LONG AN​​
Chịu trách nhiệm chính:​ Thượng tá Nguyễn Minh Tấn ​-  Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh
Địa chỉ: 175 Quốc lộ 62, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An.
Điện thoại: 0723 525 042  -  Fax: 525 042  -  Email: chqs@longan.gov.vn