Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Quân sự quốc phòng

Quân sự quốc phòng
PHÒNG CHỐNG VI PHẠM KỶ LUẬT, XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HÓA
Thứ 5, Ngày 27/04/2017, 15:00 | Ban biên tập

CB,CS Đại đội bộ binh Tân Hưng giao lưu tìm hiểu pháp luật

Những năm qua, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức quán triệt, đề ra nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo thực hiện tốt cuộc vận động "Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong quân đội". Từ đó nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, nhận thức, định hướng cán bộ, chiến sĩ tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu xây dựng con người mới trong Quân đội. Tình hình vi phạm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội ở các cơ quan, đơn vị trong toàn LLVT giảm về số lượng, tỷ lệ vi phạm dưới mức 0,2%. Điều đó cho thấy ý thức chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội của cán bộ, chiến sĩ được nâng lên góp phần nâng cao sức chiến đấu và nhiệm vụ SSCĐ của LLVT tỉnh đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

DIEN DAN TUOI TRE LLVT NOI KHONG VOI VI PHAM KY LUAT.JPG

Diễn đàn tuổi trẻ LLVT Long An nói không với vi phạm kỷ luật

Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những nội dung trọng tâm, xuyên suốt góp phần quan trọng trong công tác phòng chống vi phạm kỷ luật được cấp ủy các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, tư tưởng cũng như chất lượng và hiệu quả công tác của mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ. Phong trào thi đua làm theo gương Bác thực sự góp phần tích cực vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, khắc phục tình trạng vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống của một ít cán bộ, đảng viên  theo tinh thần Nghị quyết TW 4 (khóa XI). Cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tiếp tục học tập và làm theo gương Bác,  không ngừng nâng cao lý luận chính trị, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống, sức mạnh tổng hợp và khả năng SSCĐ... Bên cạnh đó, bằng hành động gương mẫu, chuẩn mực, bằng tấm gương trong sáng của người lãnh đạo, đó chính là mệnh lệnh không lời nhưng có sức lôi cuốn tác động mạnh mẽ đến từng cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chỉ huy trong nắm bắt kịp thời tâm tư tình cảm của bộ đội là yếu tố quan trọng nhất. Song song với nền tảng cơ bản đó là công tác tuyên truyền, bồi dưỡng, giáo dục, rèn luyện cán bộ chiến sĩ, nâng cao nhận thức từ suy nghĩ, hành động ngay trong thực hiện nhiệm vụ và trong lối sống.

PHUT GIAI LAO TREN THAO TRUONG.JPG

Phút giải lao trên thao trường

Các cơ quan, đơn vị tổ chức tốt công tác giáo dục chính trị, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, giao lưu, xem phim. Hệ thống thư viện, phòng đọc trong toàn LLVT được củng cố, nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc. Các đơn vị duy trì nền nếp chế độ đọc báo, nghe đài, xem thời sự, sinh hoạt Ngày chính trị và văn hóa,  tinh thần; Ngày pháp luật. Riêng phong trào văn hóa-văn nghệ ở cơ sở có sự phát triển mới ngoài mở rộng giao lưu kết nghĩa, có thêm hình thức tổ chức sinh nhật tập thể. Ở các đại đội tổ chức tốt các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho chiến sĩ trong hai ngày nghĩ cuối tuần tạo tâm lý thoải mái, gắn bó đơn vị. Ngoài ra các địa phương, đơn vị chú trọng xây dựng nội bộ đoàn kết thống nhất, tình quân dân gắn bó, xây dựng cảnh quan doanh trại xanh-sạch-đẹp tạo động lực để cán bộ, chiến sĩ  phấn đấu học tập, rèn luyện và phát huy ý thức tổ chức, chấp hành kỷ luật trong thực hiện nhiệm vụ và trong lối sống…Công tác bảo đảm trang bị, vật tư cho hoạt động CTĐ-CTCT đúng theo Thông tư 104 của Bộ Quốc phòng đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường, nâng cao đời sống văn hóa-tinh thần cho bộ đội.

Một trong những nguyên nhân quan trọng là LLVT đã thực hiện tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL), coi đó là nhiệm vụ thường xuyên của từng cơ quan, đơn vị. Hội đồng PBGDPL hoạt động đi vào nền nếp, có hiệu quả, bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền,  giáo dục còn tăng cường kiểm tra các cơ quan, đơn vị, nhà trường, kịp thời phát hiện những mặt còn hạn chế có biện pháp khắc phục nâng cao chất lượng PBGDPL, ngăn ngừa vi phạm kỷ luật. Thông qua Ngày chính trị và văn hóa, tinh thần; Ngày pháp luật hàng tháng bên cạnh phổ biến các quy định của pháp luật, chỉ huy các đơn vị tập trung giáo dục kiến thức và ý thức chấp hành luật pháp cho bộ đội. Tổ chức các hình thức sinh hoạt văn hóa, văn nghệ có chủ đề liên quan đến pháp luật, tìm hiểu pháp luật…Lồng ghép nội dung PBDGPL với các nội dung học tập, huấn luyện. Ngoài ra LLVT tỉnh xây dựng nội dung, chương trình phù hợp, kịp thời chuyển tải những thông tin pháp lý đến mọi quân nhân. Đồng thời gắn giáo dục với các biện pháp duy trì, quản lý kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy trong đơn vị, qua đó ngăn chặn, xử lý có hiệu quả, đi đến chấm dứt hành vi vi phạm kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước.

Xây dựng môi trường văn hóa quân sự lành mạnh, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ học tập, rèn luyện,  phòng chống văn hóa xấu độc, tệ nạn xã hội thâm nhập vào đơn vị. Đồng thời, là nền tảng  đẩy mạnh phòng ngừa vi phạm, duy trì nghiêm kỷ luật hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị thiết thực góp phần xây dựng LLVT vững mạnh toàn diện.

Lượt người xem:   5905
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 35868
BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH LONG AN​​
Chịu trách nhiệm chính:​ Thượng tá Nguyễn Minh Tấn ​-  Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh
Địa chỉ: 175 Quốc lộ 62, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An.
Điện thoại: 0723 525 042  -  Fax: 525 042  -  Email: chqs@longan.gov.vn