Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Quân sự quốc phòng

Quân sự quốc phòng
SẴN SÀNG - THIẾT GIÁP
Thứ 5, Ngày 27/04/2017, 15:00 | Ban biên tập
Hồi kẻnh báo động chưa dứt đã nghe tiếng bước chân rộn khắp doanh trại, cũng chỉ sau vài phút toàn đơn vị đã đội ngũ chỉnh tề trước nhà xe để nghe Đại đội trưởng thượng úy Nguyễn Thanh Quyền phổ biến nhiệm vụ.

SAN SANG THIET GIAP.JPG

SANG SANG THIET GIAP 2.JPG

Phân đội thiết giáp – Bộ CHQS tỉnh Long An  thực hành huấn luyện kỹ thuật chuyên ngành binh chủng.

Với tình huống huấn luyện, đơn vị hành quân làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu A2 dài ngày, cự ly xa, yêu cầu đơn vị nhanh chóng hành quân làm nhiệm vụ. Sau mệnh lệnh được triển khai, dưới sự chỉ huy của trưởng xe Thượng úy CN Trương Văn Thùy, Trung úy CN Nguyễn Văn Phiên….những con "Voi thép" nặng gần 10 tấn đã gầm rú lăn bánh ra khỏi nhà xe và nhanh chóng lên đường làm nhiệm vụ. Thượng úy Nguyễn Thanh Quyền cho biết: Đại đội Thiết giáp – Phòng tham mưu - Bộ CHQS tỉnh Long An là lực lượng đột kích quan trọng của LLVT tỉnh, có trong biên chế các xe thiếp giáp bánh hơi BTR-152 được trang bị hỏa lực mạnh, sức cơ động cao, khả năng bảo vệ tốt, nên đơn vị được giao nhiệm vụ sẵn sàng cơ động làm nhiệm vụ A2, cơ động chi viện lực lượng cho các đơn vị cũng như ứng cứu khi có tình huống bão lũ xảy ra trên địa bàn…Cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị luôn ý thức được nhiệm vụ của mình, nên trong những năm qua, Đại đội Thiết giáp luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, nổi bật là hàng năm đều hoàn thành các bài bắn hỏa lực đại liên PKMS trên xe thiết giáp đạt loại giỏi, tham gia Hội thao thiết giáp cấp quân khu đạt kết quả cao… Tuy nhiên, so với yêu cầu, nhiệm vụ được giao, ngoài huấn luyện các nội dung kỹ thuật chuyên ngành binh chủng, hàng tháng đơn vị còn thực hành huấn luyện cơ động, vừa nâng cao trình độ và khả năng cơ động của đơn vị, vừa kiểm tra hệ số kỹ thuật của xe để bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, như trong huấn luyện ngày hôm nay mà đơn vị đang thực hiện.

          Theo chân chiến sỹ thiết giáp ra thao trường, thực hành các bài bắn trên xe thiết giáp, dưới cái nắng cuối mùa nóng như nung, mới cảm nhận được nỗi vất vả  của lính thiết giáp, trong cái công sự bằng thép dày, nóng bức, ngột ngạt và sực nức mùi mồ hôi, mùi dầu mỡ, chiến sỹ thay phiên thực hành các bài bắn súng đại liên PKMS 7,62mm - Đây là loại vũ khí hỗ trợ hoả lực mạnh, dùng để trang bị cho cấp phân đội bộ binh cơ giới nhằm chống lại binh lực và chế áp hoả lực vũ khí cá nhân của đối phương, nên trong huấn luyện kỹ thuật, đơn vị tập trung huấn luyện cho cán bộ chiến sỹ sử dụng thành thạo vũ khí được trang bị, biết phát huy hiệu quả của vũ khí khi chiến đấu. Thượng úy Huỳnh Phát Triển – Phó đại đội trưởng cho biết: Trong quá trình huấn luyện, các kíp xe thiết giáp đã tập trung kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện lý thuyết cơ bản và những hỏng hóc thường gặp của các loại linh kiện trên xe để bộ đội nắm, phát hiện và xử lý khi gặp vấn đề về kỹ thuật. Đồng thời, đơn vị huấn luyện cơ bản các bài huấn luyện chiến thuật từ kíp xe cho trung đội, đại đội trong đội hình chiến đấu, nâng cao tính hợp đồng giữa các kíp xe trong đơn vị, giúp các thành viên nắm chắc nguyên tắc lý luận, biết vận dụng vào xử lý tình huống trong quá trình cơ động chiến đấu.

Nhiều nội dung, biện phát đã được triển khai nhằm nâng cao sức mạnh chiến đấu và khả năng cơ động của đơn vị, phân đội đã thường xuyên tập trung nâng cao nhận thức cho bộ đội, về vai trò, vị trí, yêu cầu của cơ động của thiết giáp, cùng với tổ chức giáo dục chính trị, xây dựng cho bộ đội có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý chí quyết tâm chiến đấu cao, huấn luyện SSCĐ tốt vừa để hoàn thành nhiệm vụ vừa để bảo toàn lực lượng, duy trì sức mạnh và khả năng SSCĐ trong thực hành chiến đấu, nâng cao hiệu quả chi viện cho các địa bàn phòng thủ. Để hoàn thành nội dung chương trình huấn luyện, đạt được mục tiêu cấp trên đề ra, đơn vị xây dựng kế hoạch huấn luyện khoa học, hợp lý, kết hợp huấn luyện lý thuyết với thực hành, lấy thực hành làm chính, kịp thời chấn chỉnh, uốn nắn từng động tác của từng thành viên từ trưởng xe, lái xe. Hàng năm, 100% các khoa mục huấn luyện được đơn vị thực hiện đạt yêu cầu, trong đó 75% đạt khá, giỏi.

Trở về từ thao trường lính thiết giáp lại một phen vất vả để bảo trì, bảo dưỡng xe thiết giáp. Theo trung úy CN Nguyễn Thanh Toàn – Thợ sữa chữa: mùa huấn luyện giai đoạn 1 cũng là khoảng thời gian có thời tiết khắc nghiệt nhất nên ngoài nội dung huấn luyện thì công tác kỹ thuật cũng được đơn vị đặt lên hàng đầu.  Hàng ngày, hàng tuần, đơn vị duy trì tốt công tác kỹ thuật, đảm bảo hệ số kỹ thuật theo quy định. Vất vả nhất là những lúc thời tiết nóng ẩm, phải kịp thời và thường xuyên lau chùi, đảm bảo xe không bị rỉ sét, vũ khí trên xe hoạt động bình thường. như sau buổi huấn luyện này, đơn vị tập trung làm vệ sinh sạch sẽ vũ khí kỹ thuật, đảm bảo khô ráo trước khi đưa xe vào nhà xe niêm khóa. Đặc biệt, qua những buổi bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa tạo điều kiện để cán bộ chiến sỹ nâng cao hiểu biết thực tế về xe máy, trang thiết bị, đồng thời là điều kiện để bộ đội nắm chắc và làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật nhằm nâng cao khả năng vận hành huấn luyện chiến đấu.

Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm đang là động lực to lớn, nền tảng vững chắc giúp cán bộ chiến sỹ phân đội thiết giáp luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy và an toàn tuyệt đối trong huấn luyện.

TRUNG DŨNG​

Lượt người xem:   1349
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 35868
BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH LONG AN​​
Chịu trách nhiệm chính:​ Thượng tá Nguyễn Minh Tấn ​-  Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh
Địa chỉ: 175 Quốc lộ 62, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An.
Điện thoại: 0723 525 042  -  Fax: 525 042  -  Email: chqs@longan.gov.vn