Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chính trị

Chính trị
Căn nhà đậm nghĩa tình.
Thứ 3, Ngày 05/09/2017, 10:00 | Ban biên tập
Được sự ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và thủ trưởng Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh, ngày 30/8/2017, tại ấp Thái Quang, xã Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng, Đại tá Huỳnh Văn Khiêm - Chủ nhiệm Chính trị - Bộ CHQS tỉnh cùng cấp ủy chính quyền địa phương trao tặng một căn nhà tình nghĩa cho Thượng úy Nguyễn Ngọc Lập - Nhân viên Quân lực - Ban CHQS huyện Vĩnh Hưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

​      Những năm qua, gia đình đồng chí Lập gặp khó khăn rất lớn về nhà ở, vợ làm thợ may thu nhập hàng tháng không ổn định, lại còn hay đau ốm bệnh tật, gia đình gồm 04 nhân khẩu đều trong cậy vào tiền lương ít ỏi của đồng chí, cơm không đủ no, mặc không đủ ấm thì làm sao có tiền để xây dựng một căn nhà che mưa che nắng cho vợ con. Thấu hiểu sự khó khăn của đồng chí Lập, Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh đã làm tham mưu cho Thủ trưởng Bộ Quốc phòng trợ cấp một căn nhà tình nghĩa cho đồng chí Lập.

anh 1.JPG

Đại tá Huỳnh Văn Khiêm trao quyết định tặng nhà tình nghĩa của Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng cho đồng chí Lập.

      Qua 03 tháng khởi công xây dựng, nay căn nhà đã cơ bản hoàn thành, có diện tích 100m2, nhà cấp 4, với tổng kinh phí xây dựng 155 triệu đồng. Trong đó, Bộ Quốc phòng hỗ trợ 70 triệu đồng, kinh phí còn lại là do gia đình Thượng úy Nguyễn Ngọc Lập đóng góp.

anh 2.JPG

Đại diện lãnh đạo, chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình đồng chí Lập.

      Đồng chí Lập nhập ngũ năm 1999, trong quá trình thực chức trách, nhiệm vụ đồng chí luôn tích cực, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được phân công, gắn liền đó là danh hiệu chiến sĩ tiên tiến nhiều năm liền, năm 2016 đồng chí vinh dự nhận danh hiệu Đảng viên xuất sắc.

      Nhân dịp này, các ban ngành đoàn thể, đã trao tặng nhiều quà tặng ý nghĩa đến với gia đình đồng chí. Đây là hoạt động nghĩa tình, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của Thủ trưởng các cấp đối với cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang có hoàn cảnh khó khăn. Đây còn là nguồn động lực để đồng chí Lập tiếp tục phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, góp phần ổn định cuộc sống.

Nguyễn Duy

Lượt người xem:   1797
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 35667
BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH LONG AN​​
Chịu trách nhiệm chính:​ Thượng tá Nguyễn Minh Tấn ​-  Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh
Địa chỉ: 175 Quốc lộ 62, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An.
Điện thoại: 0723 525 042  -  Fax: 525 042  -  Email: chqs@longan.gov.vn